Xiaomi ra mắt Mi Router AX6000 với giá 2.1 triệu đồng

Vào tối ngày 28/12/2020, Xiaomi trình làng một mẫu router cao cấp mới có tên gọi là Mi Router AX6000. Đây cũng là sản phẩm router đầu tiên hỗ trợ công nghệ “Wi-Fi 6 Enhanced” với tốc độ truyền dữ liệu không dây lên tới 6000 megabyte, nhanh nhất từ trước tới nay của Xiaomi.

Không những vậy, Mi Router AX6000 còn là mẫu router đầu tiên trên thế giới hỗ trợ công nghệ truyền dẫn tốc độ cao 4K QAM mới nhất hiện nay, giúp tăng 20% tốc độ truyền tải so với thế hệ trước – 1024 QAM.  Công nghệ Wi-Fi 6 Enhanced hỗ trợ băng tần 4×4 160MHz, nhanh gấp đôi so với băng tần Wi-Fi 6 4×4 80MHz hiện có, đồng thời cũng hỗ trợ kết nối cùng lúc nhiều thiết bị hơn.

Sản phẩm được trang bị cổng mạng tốc độ cao 2500M. So với cổng Gigabit Ethernet hiện có trên các mẫu router truyền thống, cổng mạng 2500M hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu nâng cấp băng thông rộng của người dùng trong vài năm tới.

Ngoài ra, cổng mạng cũng hỗ trợ chuyển mạch WAN / LAN. Khi sử dụng ở chế độ cổng LAN, bạn có thể kết hợp với ổ đĩa đám mây để tạo NAS tốc độ cao dành cho gia đình. Thêm vào đó, công nghệ Wi-Fi 6 sẽ giúp phát video độ nét cao một cách mượt mà và ổn định hơn.

Router được trang bị chip xử lý chuyên dụng của Qualcomm, giúp cung cấp môi trường mạng ổn định hơn. Ngoài ra, 6 bộ khuếch đại tín hiệu độc lập được tích hợp bên trong router cũng mang đến vùng phủ sóng rộng hơn, khả năng xuyên tường tốt hơn và cho tốc độ kết nối nhanh hơn. 

Mi Router AX6000 cũng hỗ trợ kết nối mạng lưới Mesh Networking, tự động roaming sóng Wi-Fi giữa các router trong ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, nó còn mang đến các tiện ích đối với hệ sinh thái Xiaomi AIoT, đi kèm 512MB RAM và hỗ trợ kết nối đồng thời 248 thiết bị cùng một lúc.

Sản phẩm mới này có khả năng nhận diện các mẫu điện thoại Xiaomi/Redmi đang kết nối một cách thông minh, tối ưu để tăng tốc độ mạng và giảm hiện tượng giật lag khi chơi game.

Theo dự kiến của Xiaomi, Mi Router AX6000 sẽ bắt đầu bán ra tại Trung Quốc vào ngày 8/1, với giá bán lẻ là 599 NDT (khoảng 2.1 triệu đồng).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.